Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế 2016

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế 2016 - ảnh 1
Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế 2016. (Ảnh: Lê Hải)
(Cinet)- Ngày 4/5, tại sân Hàm Nghi, thành phố Huế đã diễn ra Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế - Festival Huế 2016.
Tham dự ngày hội có 9 quốc gia, tượng trưng cho kỳ Festival Huế lần thứ 9 năm 2016, gồm Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ấn Độ, Anh và Việt Nam. Chương trình do Ban tổ chức Festival Huế phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Balloon Media CO.,LTD tổ chức.
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2016 cho biết, ngày hội Khinh khí cầu quốc tế - Festival Huế 2016 không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa và du lịch trong thời kỳ hội nhập. Ngày hội thực sự mang đến màu sắc mới và vị thế cho Festival Huế lần thứ 9 năm 2016 cũng như tạo thêm sự phong phú và đa dạng cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Lịch bay của ngày hội khinh khí cầu diễn ra vào thời gian từ 5 giờ 30 phút đến 8 giờ và từ 17-18 giờ 30 phút các ngày 4 và 5/5. Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg, bay 5km, độ cao tối đa 150m, vừa bay trình diễn, vừa phục vụ khách tham quan.
Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival Huế 2016 - ảnh 2
(Ảnh: Lê Hải)
Đại diện cho Việt Nam - khinh khí cầu của Vietjet air với thông điệp “Nguồn cảm hứng bất tận” chở đại sứ ngày hội là Elly Trần cất cánh đầu tiên.
Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế, gần cửa Thượng Tứ) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (thành phố Huế).
Ban tổ chức ngày hội dành một không gian riêng cho trẻ khuyết tật chiêm ngưỡng và tổ chức cho các em gửi ước mơ lên trời theo khinh khí cầu.
Trong 2 ngày 4 và 5/5, ngày hội luôn diễn ra các hoạt động sôi động như: Biểu diễn flashmob của học sinh Huế, chương trình ánh sáng khinh khí cầu, sáng tác ảnh đẹp...  
Nguyên Hà
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác