Rực rỡ sắc màu “Đêm hội Hoa Ban”

Sau 3 ngày chính diễn ra với chuỗi các hoạt động hấp dẫn, tối 19/3, chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Lễ hội Hoa Ban năm 2018 với tên gọi “Đêm hội Hoa Ban” đã diễn ra tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 
Rực rỡ sắc màu “Đêm hội Hoa Ban” - ảnh 1

Chương trình có sự góp mặt của gần 200 diễn viên chuyên và không chuyên, đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm Văn hóa TP. Điện Biên phủ, CLB bảo tồn âm nhạc, dân ca, dân vũ truyền thống các dân tộc Điện Biên, Lữ đoàn 82 (quân khu II) và nghệ nhân, diễn viên thuộc 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.  

Đêm hội Hoa ban được chia làm 3 chương: Thắm mãi mùa hoa, sắc màu quê hương và Điện Biên xòe hoa. Trong đó, sử dụng nhiều tác phẩm với nội dung xuyên suốt là ca ngợi vẻ đẹp của hoa ban và nét đặc sắc của mảnh đất, con người Điện Biên – Tây Bắc, như: Hoa ban đêm hội vòng xòe, Lúng liếng mùa ban, Bên suối, Nhớ lắm chợ tình ơi, Chọc sàn bản em, Chợ xuân vùng cao, Điện Biên thắm mãi những mùa hoa, Điện Biên mùa xuân về… Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là màn trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Điện Biên, với đa dạng sắc màu dân tộc độc đáo, phô diễn nét đẹp của bộ trang phục truyền thống, cũng như vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc Điện Biên nói riêng, Việt Nam nói chung.
 
Rực rỡ sắc màu “Đêm hội Hoa Ban” - ảnh 2

Đêm hội Hoa ban kết thúc ấn tượng với vòng xòe đoàn kết. Trong tiếng nhạc, và ánh lửa bập bùng, người nối người mở rộng vòng xòe, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, cùng phấn đấu đi lên trên con đường hội nhập, phát triển./.

Theo dienbienphu.info.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác