“Sắc màu quê hương” - cuộc hội ngộ của những họa sỹ trên mảnh đất Cổ Đô

(Cinet) - “Sắc màu quê hương” - chủ đề cuộc triển lãm tranh diễn ra trong thời gian từ 22/9 - 22/10/2016 tại Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô sẽ là cuộc hội ngộ của những họa sỹ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất làng họa làng thơ (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội).
 
“Sắc màu quê hương” - cuộc hội ngộ của những họa sỹ trên mảnh đất Cổ Đô - ảnh 1
Triển lãm "Sắc màu quê hương" sẽ giới thiệu gần 300 tác phẩm giàu giá trị nghệ thuật của 32 họa sỹ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cổ Đô. (Ảnh minh họa: HNM)

Triển lãm do Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô (gồm các hội viên yêu hội họa là người Cổ Đô khắp mọi miền đất nước) tổ chức.

Triển lãm giới thiệu gần 300 tác phẩm tiêu biểu, giàu giá trị nghệ thuật, thuộc nhiều thể loại của 32 họa sĩ chuyên và không chuyên sinh ra và lớn lên trên mảnh Cổ Đô.

Triển lãm là cuộc chơi, là sự tiếp nối dòng chảy hội họa, mỹ thuật của các thế hệ đi trước. Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm phản ánh đầy đủ cuộc sống sinh hoạt, phong cảnh làng quê bình dị, những con người cần cù lao động, lịch lãm, mến khách.

Cổ Đô được biết đến là vùng đất sinh ra rất nhiều họa sỹ tài năng cho nền hội họa Việt Nam. Và không ai rõ làng Cổ Đô có nhiều họa sĩ từ bao giờ, chỉ biết rằng người được tôn vinh nhiều nhất là họa sĩ Sỹ Tốt (1920-2002). Ông có nhiều tác phẩm đi cùng năm tháng như “Tiếng đàn bầu”, “Em nào cũng được hoa cả”, “Đan mũ”, “Lúa non buổi sớm”…

Và sau Sỹ Tốt, Cổ Đô có lớp họa sĩ kế tiếp, thành danh, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam như: Sỹ Thiết, Trần Hòa, Giang Khích, Ngô Bình Thiểm, Sỹ Tuấn, Quang Trung, Huỳnh Mai, Nguyễn Ngọc Thạch, Văn Võ…

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác