" Sắc màu Tây Bắc" về Hà nội .

(Cinet)_Tại Trung tâm Triển lãm văn hóa – nghệ thuật Việt Nam sẽ diễn ra chương trình “ Sắc màu Tây Bắc” tại Hà nội .

Lễ khai mạc với chủ đề “ Lung linh sắc mà Tây Bắc” được tổ chức vào tối ngày 26 tháng 4. Chương trình do Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Hà Nội tổ chức.

“ Sắc màu Tây Bắc ” có nhiều hoạt động mang đậm sắc thái địa phương như hòa tấu cồng chiêng, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, múa dân gian, trò chơi truyền thống, trình diễn trang phục dân tộc... Điểm nhấn trong "Sắc màu Tây Bắc" là chương trình "Chợ phiên vùng cao" được thiết kế theo mô típ của một phiên chợ vùng cao Tây Bắc với những mặt hàng nông sản, thổ cẩm, rau rừng…Khách tham quan có thể đươc tận mắt ngắm nhìn những sản vật đến từ rừng núi Tây Bắc trong những ngày chương trình diễn ra.

Ông Phạm Văn Thủy, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên tổ chức một chương trình có quy mô lớn dành cho các tỉnh Tây Bắc. Chương trình này cũng nằm trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, là sự kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động 1/5./

NLH

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác