Sách tô màu “Truyện Kiều” ra mắt độc giả

Sách tô màu “Truyện Kiều” ra mắt độc giả - ảnh 1
Một trang trong cuốn sách (nguồn: thanh niên)
(Cinet)- Lần đầu tiên, Truyện Kiều- một kiệt tác văn học của Việt Nam được thể hiện dưới hình thức tranh tô màu đã được giới thiệu tới độc giả cả nước trong Hội sách thành phố Hồ Chí Minh 2016.
Truyện Kiều (tên gốc là Đoạn trường tân thanh) là truyện thơ kinh điển trong Nền Văn học Việt Nam, được viết bằng chữ Nôm theo thể lục bát của Nguyễn Du, gồm 3254 câu. Trải qua hàng thế kỷ, Truyện Kiều của Nguyễn Du vẫn vẹn nguyên giá trị và đi sâu vào lòng những người yêu thơ.
Với tên gọi “Truyện Kiều - Nghệ thuật sắc màu & kiệt tác văn chương”, ấn phẩm sách tô màu về kiệt tác Truyện Kiều chính là một món quà tri ân đầy ý nghĩa nhân Kỷ niệm 250 năm ngày sinh của đại thi hào Nguyễn Du. Sách do Phan Thị và NXB Dân Trí ấn hành.
Truyện Kiều - Nghệ thuật sắc màu & kiệt tác văn chương được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của họa sĩ Bảo Huyên (Reiko Miori). Trong ấn phẩm, các dấu ấn trong cuộc đời nàng Kiều sẽ được tái hiện một cách rõ nét và sinh động qua những bức tranh mang tính biểu trưng độc đáo. Sự kết hợp giữa thi ca và hội họa đã tạo nên một ấn phẩm vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang đến một làn gió mới trong cách tiếp nhận cái đẹp của người yêu nghệ thuật.
Thông qua ấn phẩm đặc biệt này, độc giả không chỉ được thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính riêng có của mình trong những bức hình đầy màu sắc mà còn được lắng đọng trong những câu thơ sâu sắc trong Kiều.
 
Coloring Book (sách tô màu) hiện đang tạo ra cơn sốt lan rộng trên khắp thế giới. Và thời gian gần đây, cơn sốt này đã lan sang Việt Nam, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những độc giả đam mê sáng tạo. Là một  tập hợp những bức vẽ tay cầu kỳ và đầy sáng tạo để độc giả có thể tô màu theo ý thích của mình, sách tô màu đã trở thành hiện tượng và gây chú ý trên toàn thế giới bởi tính giải trí tương đối cao.

Đ.Hằng (Tổng hợp từ thanh niên, Việt báo)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác