Sẵn sàng cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018

(Cinet) - Theo thông tin từ Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018 cơ bản hoàn tất, cơ sở vật chất và phương tiện cho các nghi lễ đều đã sẵn sàng.

Sẵn sàng cho Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018 - ảnh 1Ảnh minh họa (nguồn: dulichhaiduong.gov.vn

Theo đó, Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018 sẽ diễn ra tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) từ 19 - 27/9 (tức ngày 10 - 18/8 âm lịch), nhằm tưởng niệm 718 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và 576 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Cụ thể, Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sẽ được tổ chức tối 25/9 (tức ngày 16/8 âm lịch) thay vì diễn ra vào sáng 17/8 âm lịch như những năm trước và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hải Dương.

Lễ khai ấn và ban ấn đền Kiếp Bạc sẽ là hoạt động diễn ra tiếp ngay sau Lễ tưởng niệm. Liên hoan diễn xướng hầu Thánh tổ chức tối 24/9 (tức ngày 15/8 âm lịch), sớm hơn một ngày so với mọi năm. Giải đua thuyền truyền thống tổ chức chiều 26/9 (tức ngày 17/8 âm lịch)...

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội cơ bản hoàn tất, cơ sở vật chất và phương tiện cho các nghi lễ đều đã sẵn sàng. Khuôn viên di tích Côn Sơn và đền Kiếp Bạc đã được cải tạo và trang hoàng trước lễ hội, bãi xe cũng được sắp xếp lại tránh ùn tắc. Ban Tổ chức cũng đã liên hệ với các ngư dân trong và ngoài tỉnh tham gia lễ hội quân trên sông Lục Đầu - một trong những điểm nhấn độc đáo tại Lễ hội mùa thu. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đã được chuẩn bị.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác