Sẵn sàng ngăn mưa trong ngày khai mạc ASIAD16

Hai phương án dự kiến được sử dụng là dùng máy bay rải hóa chất và bắn đạn để tạo mưa từ trước

Bờ sông Giang Châu lung linh trong đêm, sẵn sàng cho lễ khai mạc ASIAD 16Bờ sông Giang Châu lung linh trong đêm, sẵn sàng cho lễ khai mạc ASIAD 16

Chỉ còn 3 ngày nữa là diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 (ASIAD 16), ngày hội thể thao lớn nhất khu vực, tuy nhiên thời tiết tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) đang có dấu hiệu diễn biến bất thường, nhiều khả năng sẽ có mưa đúng vào ngày khai mạc.

Nhằm đảm bảo lễ khai mạc diễn ra thuận lợi, chính quyền tỉnh Quảng Đông đã quyết định áp dụng phương án ngăn mưa. Theo ông Vu Dũng, Giám đốc Sở khí tượng tỉnh Quảng Đông, tỉnh sẽ kết hợp sử dụng hai phương án là dùng máy bay rải hóa chất và bắn đạn để tạo mưa từ trước. Tỉnh đã bố trí 5 máy bay và 44 điểm bắn đạn với 1.000 quả đạn tại các khu vực quanh thành phố Quảng Châu.

Lễ khai mạc có nhiều khả năng sẽ được tổ chức tại đảo Hải Tâm Xa, với sân khâu chính là dòng sông Châu Giang và bối cảnh là toàn thành phố. Với việc chọn sân khấu mở như vậy, thì thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của lễ khai mạc./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác