Sáng tác biểu trưng di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, tỉnh Thanh Hóa

(Cinet)- Nhằm lựa chọn biểu tượng di tích lịch sử cách mạng Yên Trường đặc sắc, có ý nghĩa đặt trong khuôn viên di tích, tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu tượng di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa”.
 
Sáng tác biểu trưng di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, tỉnh Thanh Hóa - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Tri thức trẻ

Cuộc thi dành cho mọi tổ chức và công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập và công tác trong nước có khả năng và nguyện vọng tham gia cuộc thi (thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Tổ thư ký không được tham gia).

Theo yêu cầu về nội dung, di tích lịch sử cách mạng Yên Trường là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đầu tiên, vì vậy biểu tượng di tích phải mang ý nghĩa biểu tượng của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa và tập trung thể hiện được quá trình hình thành và phát triển cũng như khí phách, thế bứt phá vươn lên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trong các giai đoạn lịch sử. Đồng thời phải cân đối, phù hợp với không gian kiến trúc và cảnh quan của khu di tích, thuận lợi cho việc dâng hoa trong khu di tích.

Về hình thức, biểu tượng phải dễ hiểu, dễ nhận biết, có tính khái quát và thẩm mỹ cao, có sự sáng tạo độc đáo, đơn giản về hình tượng, bố cục, hình khối, đường nét. Bên cạnh đó tạo nên điểm nhấn cho không gian kiến trúc di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, đảm bảo hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ với cảnh quan khu vực xung quanh và yếu tố kỹ thuật công trình.

Về giải pháp kỹ thuật và vật liệu: yêu cầu giải pháp kết cấu có tính khả thi cao trong thi công thực hiện công trình; có thể sử dụng mọi chất liệu khác nhau nhưng phải đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15/8/2017. Thời gian tổng kết và công bố kết quả dự kiến ngày 20/9/2017.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác