Sáng tác kịch bản văn học phim tài liệu chân dung Tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng tác kịch bản văn học phim tài liệu chân dung Tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam - ảnh 1
Đại tá Đinh Xuân Sơn, Phó Giám đốc Điện ảnh QĐND phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: báo BP)
(Cinet)- Chiều 2/10, tại Hà Nội, Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức phát động cuộc vận động Sáng tác kịch bản văn học phim tài liệu chân dung Tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ.
Theo Ban Tổ chức, thời gian để các tác giả tham gia sáng tác kịch bản được bắt đầu từ 24/9/2014 đến hết tháng 2/2015. Đối tượng hướng đến của đợt phát động lần này là các nhà văn, nhà biên kịch đạo diễn điện ảnh, nhà báo trong và ngoài quân đội.
Ban Tổ chức yêu cầu kịch bản văn học viết về chân dung các đồng chí tướng lĩnh phải đảm bảo trung thực, rõ ràng về thân thế sự nghiệp và có giá trị nghệ thuật. Nội dung kịch bản phải thể hiện rõ cốt cách, phương pháp, tác phong của mỗi đồng chí tướng lĩnh trên từng cương vị công tác qua các thời kỳ. Các kịch bản cần tập trung khai thác sâu về thân thế, sự nghiệp, có điểm nhấn trong quá trình cống hiến của các tướng lĩnh, thấy được vai trò lãnh đạo, chỉ huy và những công lao đóng góp của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Về quy cách kịch bản, Ban Tổ chức nhận kịch bản để triển khai cho 1 tập phim nội dung khai thác về chân dung 1 vị tướng, với thời lượng đủ 30 phút hình ảnh.
Các kịch bản tham dự cuộc vận động gửi về: Phòng Biên tập Điện ảnh Quân đội, 17 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban Tổ chức sẽ nhận kịch bản từ ngày 1/11/2014 đến hết tháng 2/2015.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác