Sáng tác video clip hát Quốc ca “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”

Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho sinh viên; tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam; khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên.
Sáng tác video clip hát Quốc ca “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: youtube

Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là sinh viên, nhóm sinh viên Việt Nam không giới hạn số lượng đang học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trong nước và nước ngoài. Nội dung Cuộc thi là các clip trình bày Quốc ca (hát lời một bài Tiến quân ca); tác phẩm phải rõ ràng về ca từ, bảo đảm đúng nguyên tắc, thái độ nghiêm túc, trang trọng, có bối cảnh trang trọng; thời lượng tối đa mỗi clip là ba phút; mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể gửi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi.
Bên cạnh đó, tác giả  có thể đưa vào video clip những hình ảnh đẹp về phong cảnh, con người Việt Nam để làm tăng tính biểu cảm, tính nghệ thuật của video clip. Hình ảnh, nội dung câu chữ trong video clip phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam, không vi phạm bản quyền, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức  sẽ lựa chọn các video clip có chất lượng để tham gia vòng bình chọn trên website chính thức của Cuộc thi. Thời gian bình chọn từ ngày 08/03/2018 – 15/03/2018.

Từ ngày 08/03/2018 – 15/03/2018, Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá, chấm bài và tổng hợp kết quả bình chọn trên website của Cuộc thi http: www//hoisinhvien.com.vn. Lễ công bố và trao Giải dự kiến diễn ra vào dịp 26/03/2018./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác