Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15

(Cinet)- Là hoạt động mở đầu cho chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957 - 2017), Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV sẽ diễn ra vào rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu tức ngày 11/02/2017.
 
Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 - ảnh 1
Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV. Nguồn: hanoimoi.com.vn

Với chủ đề “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam đồng hành và sáng tạo cùng đất nước”, năm nay Ngày Thơ Việt Nam sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Hoạt động của Ngày thơ gồm có thi thơ, diễn thơ, đố thơ, tặng thơ, tặng chữ, thơ câu đối... ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần sáng tạo, đoàn kết, hòa hợp dân tộc, chung tay xây dựng đất nước giàu đẹp.

Ngoài ra, sân thơ truyền thống sẽ có các cuộc giao lưu từng nhóm tác giả tiêu biểu của các thế hệ nhà thơ và các tác giả đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016. Sân thơ trẻ sẽ có “Góc thơ tuổi 20” giới thiệu chân dung và sáng tác của những nhà thơ thành danh lúc còn trẻ. Sân thơ trăm miền sẽ là nơi để văn nghệ sỹ các tỉnh, thành phố và câu lạc bộ thơ giao lưu, trình diễn những tác phẩm thơ đặc sắc nhất. Bên cạnh đó, triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam sẽ trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật quý và đặc biệt về thành tựu của hội trong 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển…

Đặc biệt, một nét mới và cũng là điểm nhấn của Ngày thơ là “Con đường thi nhân” lần đầu tiên được mở, dự kiến giới thiệu chân dung và sáng tác của các nhà thơ tiêu biểu thuộc các thế hệ nhà thơ Việt Nam hiện đại.

Tại các địa phương, Ngày thơ Việt Nam diễn ra ở các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở giáo dục. Riêng tại tỉnh Thái Nguyên, Ngày thơ sẽ được tổ chức trang trọng tại An toàn khu Định Hóa - nơi 70 năm trước đây Bác Hồ viết bài thơ “Nguyên Tiêu”.

M.N (Tổng hợp: TTXVN, qdnd.vn)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác