Sắp diễn ra Triển lãm “Sứ Hungary đương đại”

(Cinet) – Triển lãm “Sứ Hungary đương đại” sẽ khai mạc vào chiều 25/9/2017 và kéo dài đến hết 8/10/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sự kiện do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Đại sứ quan Hungary phối hợp tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Cộng hòa Hungary sang Việt Nam. Sự kiện này cũng nằm trong chương trình hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hungary.
 
Sắp diễn ra Triển lãm “Sứ Hungary đương đại” - ảnh 1
Gốm sứ Hungary. Nguồn: gomsudanlan.com.vn
Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu hơn 200 tác phẩm với chất liệu sứ thể hiện sự kết hợp hài hòa của kỹ thuật truyền thống và phản ánh ngôn ngữ của hình thức và phương pháp tư duy thế kỷ 21, đồng thời vẫn thể hiện rõ nét đặc điểm phong cách riêng của từng nghệ sĩ.

Ra đời tại Trung Quốc, các thương gia đã đưa sứ tới châu Âu và tại đây hình thành những tác phẩm vô cùng tinh xảo. Sứ là chất liệu nổi tiếng nhất của gốm được làm từ hỗn hợp thạch anh, cao lanh và tràng thạch (felspat). Vật liệu này hoàn toàn đặc, không có khả năng hút ẩm. Bề mặt gẫy của nó trắng, bóng như vỏ sò.

Thông qua triển lãm, BTC mong muốn giới thiệu tới người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung về con người, đất nước và văn hóa Hungary./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác