Sẽ có thêm giải Cúp xe đạp tốc độ toàn quốc từ năm 2013

(Cinet) – Theo thông tin từ Liên đoàn xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam, Liên đoàn đang lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức giải Cúp xe đạp tốc độ toàn quốc từ năm 2013 nhằm tạo thêm sân chơi cho các VĐV xe đạp, rút ngắn khoảng cách với xe đạp quốc tế.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Cúp xe đạp tốc độ toàn quốc dự kiến được tổ chức từ năm 2013 với hệ thống gồm 5 giải đấu với các cự ly ngắn. Nếu kế hoạch này được triển khai thì đây sẽ là lần đầu tiên giải này có mặt ở Việt Nam, nhằm giúp xe đạp Việt tiếp cận gần hơn nữa với hệ thống tổ chức thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới - UCI .

Bên cạnh việc lên kế hoạch tổ chức Cúp xe đạp tốc độ toàn quốc, thời gian tới Liên đoàn xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam dự kiến cũng sẽ phát triển xe đạp lòng chảo và xây dựng cơ sở hạ tầng để đào tạo VĐV, nhằm chuẩn bị lực lượng và CSVC cho ASIAD 18 năm 2019 do Việt Nam đăng cai.

Trong năm 2012, đã có 12 giải trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức tại Việt Nam. Giải Vô địch trẻ và vô địch quốc gia được đánh giá có nhiều thành tích ngang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, giải Tour xe đạp châu Á nằm trong hệ thống thi đấu của UCI là ADC Tour of Việt Nam cũng được coi là một bước đột phá đáng kể của xe đạp Việt trên bước đường hội nhập làng xe đạp quốc tế.

Tại Hội nghị thường niên Ban chấp hành Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam lần thứ 3 mới được tổ chức tại TP.HCM, Liên đoàn đã thống nhất ngoài tổ chức tốt các giải trong nước, trong năm 2013, Xe đạp Việt Nam sẽ tập trung vào thực hiện tốt một số nhiệm vụ quốc tế: Tập trung cho đội tuyển quốc gia để hướng đến mục tiêu 2 tấm HCV tại SEA Games 27 và có được huy chương ở Giải vô địch châu Á năm 2013. Trong đó, đội tuyển xe đạp đường trường được giao nhiệm vụ trọng tâm là giải vô địch châu Á (tháng 3/2013) tại Ấn Độ và SEA Games 27 tại Myanmar. Dự kiến, đội tuyển sẽ tập trung trong tháng 01/2013 với 1 chuyên gia, 5 HLV và 16 VĐV.

Trong quá trình tập huấn, đội tuyển sẽ tham dự một số giải đấu chuẩn bị tại Thái Lan (tháng 4) và Brunei (tháng 9). Ngoài ra, đội tuyển xe đạp đường trường trẻ quốc gia cũng sẽ được tập huấn với mục tiêu lớn nhất chính là Giải Vô địch xe đạp địa hình châu Á 2013 với 2 HLV và 8 VĐV. Ngoài ra, đội tuyển xe đạp địa hình cũng được tập huấn để tăng cường khả năng cọ xát, nâng cao trình độ với 5 HLV và 16 VĐV.


BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác