Sẽ không tổ chức Đại nhạc hội Pháp - Việt

(Cinet)- Chiều ngày 8/10, tại Hà Nội, đại sứ quán Pháp cùng các nghệ sỹ Pháp, Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông báo đêm Đại nhạc hội Pháp - Việt dự kiến được tổ chức vào tối 12/10 sẽ không diễn ra tại Hà Nội vì trùng với Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: VN+) Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: VN+)

Theo đó, ngoài đại nhạc hội “Oh Là Là” dự kiến vào ngày 12/10 tại sân vận động Hàng Đẫy thì chương trình nhạc thử nghiệm điện tử “Sieste Électroniques” dự kiến diễn ra ngày 12/10 tại công viên Tao Đàn, Thành phố Hồ Chí Minh cũng dừng biểu diễn.

Đây là hai chương trình âm nhạc tiêu biểu trong chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp trong khuôn khổ năm Pháp tại Việt Nam 2013-2014. Do điều kiện của nghệ sĩ không thể bố trí được biểu diễn vào ngày khác nên cả hai chương trình có thể sẽ không được tổ chức lại mà chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa Việt-Pháp sẽ tiếp tục với các sự kiện trong lịch trình đã định.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Pháp tại Việt Jean-Noel Poirier đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng được cả thế giới yêu mến và kính trọng.

Đại sứ Jean-Noel Poirier cho biết, trong không khí đau thương và xúc động của nhân dân Việt Nam vì sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Tổ chức Đại nhạc hội Pháp - Việt đã quyết định ngừng tổ chức sự kiện này.

Tổng đạo diễn của chương trình Đại nhạc hội Pháp - Việt, ông Philippe Bouler cũng gửi lời chia buồn vì sự mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới các nghệ sỹ của hai nước Pháp, Việt đã làm việc trong nhiều tháng qua để tập luyện cho chương trình. Ông hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các nghệ sỹ Việt Nam hơn nữa.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác