Sẽ thành lập Hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam

(Cinet) – Ngày 2/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra cuộc họp đề cử Ban vận động cho kế hoạch thành lập Hội cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn phát biểu tại buổi họp (ảnh: VFF)Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn phát biểu tại buổi họp (ảnh: VFF)

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cùng nhiều cựu cầu thủ bóng đá nước nhà.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ việc thành lập Hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Ông Phạm Văn Tuấn cũng cho rằng, các cựu cầu thủ là nhân tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển và xây dựng nền bóng đá với bản sắc và truyền thống, là những người tạo nên những cột mốc vàng son cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi không còn chơi bóng đá nữa, giới cầu thủ dễ bị quên lãng, nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hội cựu cầu thủ Việt Nam sau khi ra đời sẽ là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, không vụ lợi, là diễn đàn, sân chơi của những người từng là cầu thủ bóng đá tại Việt Nam. Ngoài ra, đây sẽ là tổ chức để bảo vệ quyền lợi của các cựu cầu thủ và thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống…

Theo nội dung bản dự thảo, phương hướng và kế hoạch hoạt động của Hội cựu cầu thủ Việt Nam bao gồm những mặt như tổ chức giao lưu, gặp gỡ toàn thể các cựu cầu thủ ở từng địa phương; Tôn vinh, chúc thọ, tặng kỷ niệm chương cho những cựu cầu thủ lớn tuổi, có những đóng góp thiết thực cho bóng đá địa phương và toàn quốc; Ban chấp hành Hội phân công theo dõi tình hình chung các CLB lão tướng ở các địa phương.

Trước khi kết thúc cuộc họp, các cựu cầu thủ đã đề cử nhân sự Ban vận động thành lập Hội cựu cầu thủ bóng đá do ông Phạm Văn Tuấn làm Trưởng Ban. Bên cạnh đó, Ban vận động còn có sự góp mặt của nhiều cựu danh thủ.

Dự kiến, ngày 1/1/2013, Hội cựu cầu thủ Việt Nam sẽ tổ chức đại hội lần 1 để bầu các vị trí chủ chốt của Hội cũng như thống nhất các chương trình hoạt động cụ thể trong từng năm.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác