Sẽ tổ chức giải bóng đá tiền SEA Games 26

(Cinet) - Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á đã lên kế hoạch tổ chức giải bóng đá giành cho các ĐT U23, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 26 sắp tới.

Các cầu thủ U23 VNCác cầu thủ U23 VN

Đây là giải đấu mà AFF dự định tổ chức nhằm tạo thêm cơ hội thi đấu cọ sát để chuẩn bị cho SEA Games 26. Giải dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 30/9 tới tại thủ đô Jakarta- Indonesia.

Theo AFF, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 3 đội tuyển gồm: Đông Timor, Indonesia và Philippines khẳng định sẽ tham dự giải đấu, đồng thời một số quốc gia khác trong khu vực dự kiến cũng sẽ góp mặt.

Trong khi đó, với Việt Nam, từ nay đến khi SEA Games 26 diễn ra, ĐT U23 Việt Nam sẽ trải qua 2 giải đấu giao hữu quốc tế gồm: Cúp TP.HCM (diễn ra từ 28/9 đến 2/10) và VFF Sơn Hà Cup (diễn ra từ ngày 19 đến 23/10). Do giải đấu thứ nhất có thể trùng với giải tiền SEA Games do AFF tổ chức nên dự kiến LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ có một số điều chỉnh trong kế hoạch tập huấn và thi đấu để có thể tham dự giải tiền SEA Games.

Hiện tại, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Goez đang hướng tới mục tiêu giành HCV tại kỳ SEA Games 26 sắp tới. Đây là mục tiêu khó khăn và việc tham dự giải tiền SEA Games có thể coi là sự chuẩn bị rất cần thiết.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác