Sẽ tổ chức hội sách Việt – Nhật tại TP Hồ Chí Minh

Sẽ tổ chức hội sách Việt – Nhật tại TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Một hội sách mini với khoảng 20 nhà xuất bản hàng đầu của Nhật Bản và các đơn vị làm sách Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 10 tới. Tin từ Hội Xuất bản Việt Nam - văn phòng đại diện phía Nam.
Đây là cơ hội để ngành xuất bản hai bên giới thiệu, mua bán và trao đổi bản quyền.
Đại diện Ban tổ chức cho biết hội sách mini Việt - Nhật lần này được tổ chức theo đúng cách thức hội sách quốc tế, chú trọng việc trao đổi tác quyền giữa các đơn vị tham gia. Mô hình này nếu thành công với Nhật Bản, hi vọng sẽ được tiếp tục tổ chức với các đơn vị xuất bản ở các nước khác.
Hiện đã có chín đơn vị làm sách tại Việt Nam đăng ký tham gia kỳ hội chợ này. Hội Xuất bản Việt Nam - văn phòng đại diện phía Nam tiếp tục kêu gọi các đơn vị tham gia hội sách đăng ký nội dung và thể loại sách cần trao đổi bản quyền để phía Nhật Bản có thể đáp ứng.
Từ những đăng ký phía Việt Nam cho thấy nhu cầu trao đổi bản quyền sách rất đa dạng: truyện tranh manga, truyện tranh người lớn, sách giáo dục, văn hóa, sách thiếu nhi, sách dành cho cha mẹ chăm sóc con cái... đều đang được quan tâm và kỳ vọng mua được bản quyền từ Nhật.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác