Sẽ triển khai Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam năm 2013

(Cinet) – Vừa qua, Bộ Ngoại giao Na Uy (NORAD) đã chấp thuận đề xuất Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) về việc tổ chức một giải bóng đá cho trẻ em và thanh thiếu niên trong năm 2013.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo đó dự kiến giải đấu sẽ mang tên FFAV Cup, diễn ra tại Huế từ 8 - 11/6, với số lượng khoảng 3.000 - 4.000 trẻ em. FFAV Cup sẽ chia thành 2 nhóm tuổi: U.12 và U.15. Đối với nhóm U.12, các em sẽ thi đấu bóng đá 5 người, không có các trận đấu loại trực tiếp hay chung kết. Nhóm U.15 sẽ chơi theo luật của môn bóng đá 7 người, bao gồm cả các trận đấu loại trực tiếp và chung kết. Trong đó, số lượng các đội nam nữ tham gia là như nhau.

Các đội tham gia FFAV Cup đến từ các CLB của FFAV ở Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Đồng bằng sông Cửu Long và đối tác của dự án Tổ chức Liên minh Na Uy (NMA-V). Nếu có đủ kinh phí và có thêm các nhà tài trợ khác, FFAV Cup sẽ có mời thêm các đội bóng đến từ các tỉnh lân cận, cũng như các đội bóng đến từ Lào và Thái Lan. Đồng thời, FFAV Cup cũng có sự tham gia của các em học sinh khuyết tật trên và dưới 14 tuổi.

Theo ban tổ chức, với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Na Uy, FFAV Cup hứa hẹn sẽ trở thành giải bóng đá cộng đồng lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác