SEA Games 26: Môn vật có thể bị loại do thiếu thiết bị

Lo lắng mới nhất với BTC SEA Games 26 là chương trình thi đấu của các nội dung môn vật rất có thể sẽ phải hủy do thiếu những trang thiết bị cần thiết.

SEA Games 26: Môn vật có thể bị loại do thiếu thiết bị - ảnh 1

Hiệp hội vật Indonesia (PGSI) mới đây nhất đã có văn bản khiếu nại chính thức sau khi phát hiện thảm thi đấu mà họ được cung cấp phục vụ cho chương trình thi đấu của môn vật ở Palembang không đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật. Chủ tịch PGSI, Suhardin cho biết, trước đây, trách nhiệm cung cấp thảm thuộc về Hiệp hội.

Sau một cuộc thử nghiệm tổ chức các trận đấu vào hôm thứ tư vừa qua, PGSI phàn nàn về chất lượng của thảm thi đấu, thảm mới được cung cấp có chất lượng còn tồi tệ hơn. Được biết, văn bản khiếu nại đã được chuyển tới Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia nhưng việc gặp mặt lãnh đạo Bộ này là khá khó khăn.

Ông Suhardin cho biết, trong trường hợp xấu nhất, khi phái đoàn của LĐ vật châu Á tới kiểm tra các trang thiết bị phục vụ cho thi đấu, rất có thể, thảm sẽ bị yêu cầu phải thay vì không phù hợp. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể môn vật sẽ bị loại khỏi chương trình thi đấu. Hiện tại, những người có trách nhiệm chỉ mong các trang thiết bị mới sẽ kịp thời được chuyển đến, chậm nhất là cũng phải trước ngày khai mạc SEA Games 11/11.

ĐT vật VN với thành phần 17 VĐV đặt ra chỉ tiêu giành được 7 HCV ở các nội dung thi đấu. Nếu môn vật bị hủy bỏ, kế hoạch cũng như mục tiêu giành huy chương của Đoàn TTVN sẽ bị giảm sút.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác