SEA Games 26: Vẫn bộn bề công tác tổ chức.

Chỉ còn một tháng rưỡi nữa SEA Games 26 sẽ chính thức khai mạc. Tuy nhiên cho đến thời điểm này công tác chuẩn bị của nước chủ nhà vẫn còn ngổn ngang, khiến các đoàn rơi vào tình trạng nín thở chờ đợi.

Sân Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta là địa điểm thi đấu mới của môn bóng đá.Sân Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta là địa điểm thi đấu mới của môn bóng đá.

Bóng đá, môn thể thao có truyền thống là được tổ chức thi đấu sớm nhất khoảng một tuần trước Đại hội, đáng sốt ruột nhất. Cho đến thời điểm này, các đội bóng vẫn không biết chính thức thì họ sẽ thi đấu vào ngày nào. Chương trình bốc thăm chia bảng cũng chẳng thấy Ban tổ chức nói đến.
Đây là môn thể thao tiêu biểu cho việc phải chịu nhiều biến động khi các kế hoạch mà chủ nhà vạch ra không thể thực hiện được. Trước đó, chương trình tổ chức giải bóng đá Tiền SEA Games đã bị phá sản sau khi địa điểm dự kiến môn bóng đá là sân vận động đa năng Jakabaring không thể đạt được tiến độ xây dựng. Môn bóng đá nam phải chuyển về Jakarta thi đấu và giải tiền SEA Games với mục đích là phép thử cho việc vận hành sân vận động mới cũng theo đó mà bị gạt đi.

Tuy nhiên bóng đá không phải là môn duy nhất phải chờ đợi. Đến thời điểm này, vào trang thông tin chính thức của Đại hội vẫn chưa thấy có lịch thi đấu. Các bộ môn của thể thao Việt Nam chỉ còn biết căn theo lịch chung từ ngày 11 đến 22-11 của cả đợt SEA Games để áng chừng công việc.

Không chỉ sân vận động, quá trình chuẩn bị cơ sở vật chất của Indonesia ở Palembang - một trong hai địa điểm chính tổ chức SEA Games - đang gặp nhiều khó khăn. Bắn súng đang đứng trước nguy cơ theo chân bóng đá chuyển địa điểm thi đấu bởi khu trường bắn ở thành phố thể thao Jakabaring có thể sẽ không hoàn thành kịp. Khu thể thao dưới nước cũng vì lý do này mà phải bãi bỏ kế hoạch tổ chức giải vô địch bơi các nhóm tuổi châu Á để kiểm tra công tác vận hành. Thông tin không sáng sủa hơn ở sân điền kinh khi nhóm các chuyên gia kiểm tra mặt sân để chuẩn bị cho giải Nam Sumatra mở rộng đã phát hiện những lỗi sơ đẳng, vi phạm tiêu chuẩn thi đấu quốc tế của công trình thể thao này, chặng hạn như hố nhảy xa và đường chạy đà không đạt đủ độ dài, khu vực ném lao và tạ xích không đạt…

Trước đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất ở Palembang xảy ra scandal khi một vụ hối lộ tại công trình làng VĐV bị phát hiện, một số nhân vật liên quan đã bị bắt và nhận án tù.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác