SEA Games 27 thu hút 5000 VĐV

Theo tin từ BTC SEA Games 27, kỳ đại hội này dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 5.000 VĐV thuộc 11 quốc gia Đông Nam Á.

SEA Games 27 thu hút 5000 VĐV - ảnh 1

Sau thời hạn đăng ký số lượng (entry by number), BTC SEA Games 27 đã tổng hợp số liệu của các đoàn. Theo đó, chủ nhà Myanmar chiếm số lượng đông nhất với 900 VĐV. Malaysia có 838 VĐV, tiếp theo là Thái Lan chỉ kém ... 1 người với con số 837 VĐV. Indonesia đăng ký 695 VĐV (tại kỳ SEA Games trước, Indonesia cử trên 1.000 VĐV tham dự). Việt Nam có 693 VĐV trong khi Singapore tham gia với 550 VĐV, Philippines sau nhiều “ấm ức” vì số môn bị cắt bỏ trong chương trình thi đấu trùng hợp với thế mạnh, cuối cùng cũng sẽ gửi quân số là 446 VĐV. Lào, nước chủ nhà SEA Games 25 đăng ký số lượng khiêm tốn 388 VĐV.

Tuy nhiên đây mới chỉ là số lượng đăng ký sơ bộ, sau thời hạn đăng ký chính thức (entry by name), các đoàn mới chốt lại số lượng VĐV từng môn, từng nội dung. Đây sẽ là số liệu xác thực nhất của SEA Games 27.

Được biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên của đại hội cũng như cổ động viên, khách du lịch các nước liên lạc trong thời gian tham gia SEA Games 27, Myanmar đã quyết định cung cấp dịch vụ wifi miễn phí tốc độ cao ở Yangon và Ngwe Saung. Các địa điểm như Thuwunna Sports Training Ground, SVĐ Thuwunna, trường bắn Bắc Dagon, Theinphyu Sports Ground, Trung tâm hội nghị Myanmar ở Yangon cũng như các khu nghỉ dưỡng ở Ngwe Saung sẽ được thông mạng trước khi diễn ra SEA Games 27.

Theo TTVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác