SEA Games 27: Tiến Minh nhiều cơ hội đổi màu huy chương

(Cinet) - Sáng 12/12, trong khuôn khổ tứ kết nội dung đơn nam và đơn nữ môn cầu lông SEA Games27, hai VĐV Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều đã giành chiến thắng trước các đối thủ đến từ Thái Lan và Singapore để đoạt vé tham dự vòng bán kết diễn ra vào sáng 13/12.

SEA Games 27: Tiến Minh nhiều cơ hội đổi màu huy chương - ảnh 1

Với kết quả này, Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã cầm chắc HCĐ SEA Games 27, và nếu thi đấu tốt ở bán kết, 2 VĐV Việt Nam có thể sẽ đổi màu được huy chương của mình.

Gặp Avihingsanon Suppanyu, vận động viên người Thái Lan đang xếp hạng 46 thế giới, Tiến Minh đã khởi đầu không tốt và liên tục bị dẫn trước trong nửa thời gian của set đầu tiên. Tuy nhiên, càng về sau Tiến Minh càng chơi hay và đã giành thắng lợi 24-22.

Bước sang set 2, khi tỷ số đang là 11-7 nghiêng về Tiến Minh, Suppanyu bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu, nhường phần thắng cho Tiến Minh.

Còn ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang đã thi đấu rất vất vả trước Jiayuan Chen, đối thủ người Singapore có thứ hạng cao hơn Trang trên bảng xếp hạng thế giới. Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng 21-19 ở set đầu tiên, song lại để thua 18-21 ở set thứ 2, và bước sang set thứ 3 quyết định, tận dụng cơ hội Jiayuan Chen bị xuống sức vì chấn thương, Vũ Thị Trang đã kết thúc set đấu với tỷ số 21-17 để giành thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Ngày 13/12, Tiến Minh sẽ thi đấu trận bán kết đơn nam với Rumbaka, cây vợt người Indonesia đang xếp hạng 22 thế giới. Tiến Minh cho biết anh từng thắng Rumbaka 3 lần ở các lần gặp nhau trước đây, nhưng khi gặp lại ở SEA Games này thì chưa thể nói trước điều gì.

Cũng trong sáng 12/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã đến nhà thi đấu cầu lông ở Khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi để theo dõi và chúc mừng chiến thắng của Tiến Minh và Vũ Thị Trang.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác