SEA Games 28 năm 2015 sẽ được tổ chức tại Singapore

(Cinet) – Ngày 12/11, tại Palembang (Indonesia) đã diễn ra cuộc họp của các nhà tổ chức SEA Games.

SEA Games 28 năm 2015 sẽ được tổ chức tại Singapore - ảnh 1

Tại cuộc họp, các nhà tổ chức SEA Games đã đồng ý để Singapore đăng cai SEA Games 28 năm 2015. Đây là lần đầu tiên sau 22 năm, Singapore mới lại tổ chức Đại hội thể thao Đông-Nam Á. Quyết định này là cơ hội để Singapore xây dựng trung tâm thể thao lớn của mình. Trước đây, Singapore đã từng có 3 lần tổ chức SEA Games vào các năm 1973, 1983 và 1993. Singapore từng đệ đơn đăng cai SEA Games 2007 và 2013 nhưng cuối cùng phải từ chối vì kế hoạch xây dựng lại SVĐ quốc gia. Dự kiến phải tới năm 2014, SVĐ quốc gia Singapore mới được hoàn thành.

Trong khi đó, Myanmar sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 27 năm 2013. Đây là lần đầu tiên sau bốn thập kỷ qua, Myanmar được đăng cai một kỳ SEA Games.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (còn gọi là SEA Games) là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với sự tham gia của các VĐV thuộc 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Những môn thể thao tổ chức tại một kỳ đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quyết định, đặt dưới sự giám sát của ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

SEA Games là sự kiện thể thao quan trọng nhất đối với người dân Đông Nam Á nhằm tăng cường tình hữu nghị, tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt về thể thao và văn hoá giữa các nước trong khu vực; Không ngừng nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật các môn thể thao, tạo điều kiện cho vận động viên các nước rèn luyện và thi đấu nhằm tham gia tốt hơn tại các Đại hội thể thao châu Á và Đại hội Olympic.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác