Seoul: Điểm đến lý tưởng của các nhà làm phim châu Á

Seoul đang ngày càng được biết đến là địa điểm phổ biến cho các nhà làm phim châu Á

Seoul: Điểm đến lý tưởng của các nhà làm phim châu Á - ảnh 1

2 bộ phim của Malaysia “I Have…You?” và “No Marked Grave” đang được quay tại Seoul vào thời điểm này. Khởi quay từ ngày 6.4, và trên 90% cảnh trong hai bộ phim này được ấn định tại một số địa điểm trong thành phố bao gồm Suối Cheonggye, chợ Dongdaemun và Myeong-dong và núi Namsan nằm ở trung tâm thành phố.

 

Pencil Pictures, công ty sản xuất 2 bộ phim này đã quay trở lại Seoul sau những thành công lớn của seri phim truyền hình “The Calling of Nami Island” vào năm 2010. Công ty này cho biết “The Calling of Nami Island” có tỷ suất người xem cao. Chúng tôi cảm thấy rằng cảnh quay tại Soeul là nhân tố chính cho thành công của bộ phim, nên chúng tôi quyết định quay 2 bộ phim mới này ở đây”.

Các nhà sản xuất phim nước ngoài trước đây thường tới Seoul để làm những đoạn video quảng cáo hoặc tham gia vào những dự án phim hợp tác sản xuất. Nhưng khi bộ phim của Thái Lan “Hello Stranger”, một bộ phim nói về mỗi tình lãng mạn giữa một người đàn ông trẻ của Thái Lan và một người phụ nữ anh gặp ở Seoul trong kỳ nghỉ đã trở thành bộ phim thu hút nhất tại rạp vào năm ngoái với lượng khách kéo đến rạp là 1,4 triệu người thì 9 nhà sản xuất phim đến từ Thái Lan, Philipine, Malaysia, Ấn Độ và Nhật Bản đã tới Seoul. Nuengthida Sophon, diễn viên trong phim “Hello Stranger” đã giành giải thưởng Subanahongsa cho hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Thái lan vào năm 2010.

Seoul rõ ràng là cũng được lợi . Một quan chức của thành phố cho hay “Làn sóng Hàn Quốc tại các nước châu Á dường như cũng có những đóng góp nhất định tới thành công của phim Thái quay tại Seoul. Nhờ có thành công của bộ phim “Hello Stranger” mà số lượng khách du lịch Thái Lan tới Seoul tăng khoảng 40%”.

Chính quyền thành phố Seoul đang đưa ra một chương trình khuyến khích các công ty sản xuất phim nước ngoài bằng cách hỗ trợ  25% chi phí sản xuất phim tương đương với khoảng 100 triệu won (1 USD = 1.086 Won) chi tại Seoul cũng như đơn giản hoá thủ tục cấp phép quay tại những nơi công cộng và cản trở giao thông. Một quan chức cho hay các nhà sản xuất phim và phim truyền hình quay tại Seoul đang quay trở lại Seoul để thảo luận thêm về những dự án này.

Theo Chosun Ilbo

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác