Seoul, Hàn Quốc: Xây dựng “trung tâm văn hoá du lịch” đề cao Hangeul

Thành phố Seoul sẽ phát triển Sejong-ro và khu vực lân cận thành “trung tâm văn hoá du lịch” đề cao Hangeul nhằm quảng bá hệ thống chữ viết của Hàn Quốc như một sản phẩm văn hoá toàn cầu.

Seoul, Hàn Quốc: Xây dựng “trung tâm văn hoá du lịch” đề cao Hangeul - ảnh 1

Thành phố Seoul cho biết dự kiến sẽ xây dựng “Hangeul Maruzi” (Dấu vết) trên mảnh đất 470.000 m2 bao gồm Tongui-dong, Tongin-dong, Naesu-dong và Sejongno-dong gần Sejong-ro. Đây là khu vực có tầm quan trọng mang tính chính trị,lịch sử và văn hoá của quốc gia.

Maruzi là một từ tiếng Hàn mới được tạo ra gần đây (chính thức được công nhận vào năm 2009) nghĩa là dấu vết ở tiếng Anh. Những khu vực lân cận Sejong-ro là nơi lý tưởng cho một trung tâm văn hoá du lịch kể từ khi có nhiều cơ quan liên quan đến tiếng Hàn được mở tại đây như nơi sinh của Vua Sejong, ngôi nhà ngôn ngữ tiếng Hàn Ju Si-kyung và trụ sở chính của Hiệp hội tiếng Hàn.

Trong Hangeul Maruzi, thành phố Seoul dự kiến cung cấp những tiện ích đa dạng liên quan đến tiếng Hàn và sản phẩm văn hoá như công viên, đường phố, phòng khách, lớp học Hangeul và những sự kiện thi viết.

Trước khi hoàn thiện việc xây dựng tổng thể, thành phố Seoul đầu tiên sẽ xây dựng “Vườn Hangeul 11.172” trên diện tích 8.868 m2 tại Công viên Sejongno, gần Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sejong vào nửa đầu năm nay. 11.172 là con số tổng các ký tự có thể được tạo ra từ việc kết hợp 24 phụ âm và nguyên âm của tiếng Hàn. Những ký tự này sẽ được khắc trên từng hòn đá lẻ bởi 11.172 người sau đó sẽ được đặt trong nền của khu vườn.

Vào cuối tháng 7, thành phố Seoul sẽ phát triển và cung cấp chương trình đọc tiếng Hangeul trong 1 tiếng qua đó mọi người có thẻ học đọc tiếng Hàn. Thành phố cũng dự kiến mở rộng chương trình hiện này ở Gwanghwamun nơi mà nhiều người nước ngoài có câu châm ngôn của gia đình và tên tiếng Hàn được viết ở đây. Thành phố sẽ đóng khung những tên được viết với giá thấp.


Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác