Serie A có thể bị cấm vài năm!

Thủ tướng Mario Monti của Italia vừa lên tiếng đề nghị đình chỉ các hoạt động bóng đá tại nước này trong vòng 2 đến 3 năm.

Mario MontiMario Monti

Hàng loạt những vụ dàn xếp tỉ số vừa bị phanh phui một lần nữa làm rung chuyển nền bóng đá Italia và làm hoen ố hình ảnh đất nước này. Đáng nói là nó xảy ra chỉ 1 tuần trước khi ĐT Italia bắt đầu chiến dịch tranh tài tại EURO 2012.

Sáng hôm 28/5, cảnh sát Italia đã bắt giữ 14 người, bao gồm cả đội trưởng Stefano Mauri của Lazio, vì bị tình nghi đã dàn xếp tỉ số khoảng 50 trận đấu hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, 5 người khác cũng nằm trong diện điều tra, bao gồm tuyển thủ Italia là Domenico Criscito và HLV Antonio Conte của Juventus.

Thủ tướng Monti gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các quan chức bóng đá Italia về sự cần thiếp phải làm trong sạch các trận đấu. Ông tuyên bố: “Bóng đá nên dừng lại khoảng 2, 3 năm. Đây không phải là một đề nghị của chính phủ, nhưng trên cương vị là một người đam mê bóng đá, tôi đòi hỏi phải trả lại sự trong sạch cho bóng đá”.

Monti chẳng ngần ngại phát biểu bên cạnh sự chứng kiến của thủ tưởng Ba Lan, nước đồng chủ nhà EURO 2012 cùng với Ukraine bắt đầu tứ 8/6 tới.

“Tôi sẽ không đề xuất vấn đề này lên chính phủ, nhưng đó là một mong muốn trong thâm tâm của tôi. Sẽ tốt hơn cho các công dân Italia như tôi nếu những trận đấu bóng đá hoàn toàn bị đình chỉ trong vòng 2 đến 3 năm tới”, Monti nói thêm.

Bên cạnh đó, thủ tướng Monti đã bác bỏ việc sử dụng tiền công quỹ để bảo lãnh cho các đội bóng đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Theo Bongdaplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác