Singapore: Cấm phim phân biệt chủng tộc

(Cinet) – Bộ Văn hóa Singapore mới ra quyết định cấm chiếu bộ phim Sex.Violence.FamilyValues bởi bộ phim này có những yếu tố phân biệt củng tộc.

Postet quảng cáo phim Sex.Violence.FamilyValues Postet quảng cáo phim Sex.Violence.FamilyValues

Theo tờ tin tức của Singpore ngày 9 tháng 10, Bộ phim Sex.Violence.FamilyValues (tạm dịch: Tình dục. Tội phạm. Giá trị gia đình)  sẽ được công chiếu vào ngày 11 tháng 10. Tuy nhiên hội đồng phê duyệt đã kết luận bộ phim này có những yếu tố phân biệt chủng tộc. Cụ thể trong phim có những yếu tố phân biệt đối với người Ấn Độ. Vì vậy, hội đồng duyệt phim đề nghị cấm chiếu phim Sex.Violence.FamilyValues.

Trên website quảng cáo Sex.Violence.FamilyValues giới thiệu nội dung bộ phim là “ba câu chuyện dơ bẩn nhất từ quốc gia sạch sẽ nhất thế giới”. Nhà sản xuất bộ phim đang dự định làm đơn gửi lên Hội đồng duyệt phim về quyết định này. Khi thông tin bộ phim bị cấp chiếu được đưa lên các mạng xã hội đã gây ra một làn sóng chỉ trích gay gắt. Còn hãng sản xuật bộ phim thì cho biết, đây là tác phẩm đầu tiên của đạo diễn Singapore Ken Kwek với kinh phí 81.000 USD. Bộ phim chỉ nói lên sự thật chứ không hàm ý phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên Hội đồng duyệt phim vẫn cương quyết cấm công chiếu bộ phim này.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác