Singapore hút số khách du lịch gấp 20 lần dân số

Theo Báo cáo Sức cạnh tranh Du lịch và Lữ hành ASEAN 2012, công bố tại Hội nghị Du lịch, Thương mại và Lữ hành, diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), trong 10 quốc gia thành viên của ASEAN, Singapore là nước có môi trường phát triển du dịch hấp dẫn nhất, khi quốc đảo này thu hút được số du khách gấp 20 lần dân số.

Singapore hút số khách du lịch gấp 20 lần dân số - ảnh 1

Đứng vị thứ hai, thứ ba và thứ tư là Malaysia, Thái Lan và Brunei.

Bản báo cáo trên nhấn mạnh các quốc gia ASEAN có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực phát triển du lịch, đồng thời đưa ra một số gợi ý để khai thác hơn nữa tiềm năng du lịch của khu vực này. Hội nghị Du lịch, Thương mại và Lữ hành diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về Đông Á lần đầu tiên diễn ra tại Thái Lan, với chủ đề "Định hình Tương lai Khu vực thông qua Kết nối."

Borge Brende, Giám đốc Điều hành WEF, nhận định du lịch và lữ hành không chỉ là một trong những động lực then chốt giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội, mà còn tạo điều kiện cho sự hội nhập sâu hơn trong khu vực. Bằng cách cải thiện sự kết nối và đi lại, du lịch và lữ hành sẽ góp phần tạo nên một nét đặc trưng riêng cho ASEAN.

Báo cáo Sức cạnh tranh Du lịch và Lữ hành ASEAN 2012 được đưa ra dựa trên Chỉ số Sức cạnh tranh về Du lịch và Lữ hành (TTCI) của WEF, với 139 nền kinh tế được xếp hạng.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác