Singapore: Khai mạc Đại hội ẩm thực thế giới 2013

Đại hội Ẩm thực Thế giới 2013 với chủ đề “Nghệ nhân và nghệ thuật ẩm thực” đã chính thức khai mạc tối 16/4 tại khu du lịch nổi tiếng Sentosa ở Singapore.

Singapore: Khai mạc Đại hội ẩm thực thế giới 2013 - ảnh 1

Lễ khai mạc năm nay mang đến cho thực khách nhiều ấn tượng đặc biệt ở không gian tổ chức và sự tinh tuý của các món ăn do các đầu bếp hàng đầu thế giới thể hiện. Ghi nhận của các phóng viên thời sự.

Một không gian ẩm thực trong lòng công viên đại dương lớn nhất thế giới tại Singapore đã mang lại một trải nghiệm chưa từng có cho bất kỳ ai đến với buổi khai trương của Đại hội Ẩm thực Thế giới 2013.

12 đầu bếp đồng thời là 12 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu thế giới đã cùng có mặt tại đây để giao lưu và giới thiệu về những món ăn, hương vị ẩm thực độc đáo mà học đã dày công nghiên cứu và sáng tạo ra.

Rodrigo de la Calle, nghệ nhân ẩm thực rau quả Tây Ban Nha cho biết: “Tôi có một trang trại riêng và tất cả các món ăn mà tôi nấu đều sử dụng các nguyên liệu được trồng ở trang trại của mình. Có thể nói món ăn của tôi nấu là thực phẩm xanh, bởi được chế biến từ các loại rau quả sạch”.

Peter A Knipp, nhà tổ chức sự kiện Đại hội Ẩm thực Thế giới nói: “Ẩm thực là một loai hình nghệ thuật quan trọng mà chúng ta không thể để đánh mất. Năm nay chúng tôi có mời Đại sứ thế giới về gạo có mặt ở đây. Ông ấy đến từ Italia. Ông ấy tự trồng lúa trên mảnh đất của mình và sử dụng loại gạo riêng của mình. Chúng tôi có các nghệ nhân bảo tồn, nghệ nhân dân gian. Nhiều đầu bếp là những thợ thủ công chuyên về các lĩnh vực và sản phẩm riêng của họ”. 

Đến với liên hoan ẩm thực này, các thực khách còn được thưởng thức nhiều dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới do các khách mời đặc biệt mang tới.

Julia Bertram, khách mời đặc biệt, Nữ hoàng rượu vang Đức chia sẻ: “Chúng tôi có loại nho Riesling nổi tiếng để tạo nên dòng rượu vang Pinot Noir. Rượu vang Đức được biết đến bởi sự tươi mới và thanh khiết của hoa quả. Đó là dòng rượu mà bạn có thể thưởng thức với món ăn của chúng tôi cũng như là các món ăn khác”.

Đại hội Ẩm thực Thế giới được bắt đầu từ năm 1997 và đến nay trở thành một trong những sự kiện ẩm thực được mong chờ nhất tại Singapore. Có 55 sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan lần này, diễn ra từ nay đến hết ngày 26/4.

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác