Singapore sẽ đăng cai giải WTA năm mùa liên tiếp

Singapore vừa giành được quyền đăng cai tổ chức giải WTA Championship - giải đấu có tính chất tổng kết mùa giải quần vợt nữ, quy tụ 8 tay vợt hàng đầu thế giới - trong năm mùa liên tiếp, từ 2014 đến 2018.

Serena Williams đăng quang WTA Championship năm 2012 sau khi đánh bại Sharapova trong trận chung kết Serena Williams đăng quang WTA Championship năm 2012 sau khi đánh bại Sharapova trong trận chung kết

Vượt qua thành phố Thiên Tân của Trung Quốc và thành phố Monterrey của Mexico, quốc đảo sư tử sẽ đăng cai giải đấu thuộc hệ thống của Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) có tổng giá trị giải thưởng lên tới 6,5 triệu USD, tăng 500.000 USD so với năm ngoái.

Tháng 10/2013, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết thúc hợp đồng ba năm đăng cai giải WTA Championships và bản hợp đồng mới Singapore sẽ có giá trị tới 70 triệu USD trong vòng 5 năm.

Singapore đang gấp rút hoàn thành việc xây dựng tổ hợp thể thao Singapore Sports Hub vào quý 1/2014. Tổ hợp này trị giá 1,33 tỷ SGD (1,08 tỷ USD) và bao gồm một sân vận động có mái che với sức chứa 55.000 người, một sân trong nhà 13.000 chỗ ngồi khu thể thao dưới nước.

Tổ hợp thể thao Singapore Sports Hub cũng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện thể thao và giải trí của khu vực và thế giới khác.

Với việc đưa Singapore vào lịch thi đấu trong năm, WTA sẽ có tới 23 giải đấu được tổ chức tại khu vực châu Á - Thái Bình dương trong năm 2014, nhiều hơn bất cứ khu vực vào khác trên thế giới.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác