Singapore và Malaysia sẽ liên quân tại SEA Games 2013?

Việc hợp nhất hai ĐT Singapore và Malaysia để tham dự SEA Games 2013 là một phần của kế hoạch hợp tác giữa hai nền bóng đá của hai quốc gia này.

Singapore và Malaysia sẽ liên quân tại SEA Games 2013? - ảnh 1

Các nguồn tin đã tiết lộ rằng một biên bản ghi nhớ về việc hợp nhất hai ĐT bóng đá Singapore và Malaysia đã được ký kết hồi tháng Bảy năm 2011.

Lấy cảm hứng từ sự thành công của việc kết nạp CLB LionsXII vào giải VĐQG Malaysia và sự ủng hộ của các CĐV khi ĐT Vương quốc Anh tham dự Thế vận hội London vào năm 2012, Singapore và Malaysia sẽ tập hợp thành một ĐT U-23 để tham dự SEA Games 2013 tại Myanmar.

Phát biểu với điều kiện giấu tên, một nguồn tin thân cận với sáng kiến này cho biết: "Biên bản ghi nhớ đã được ký kết về việc hợp tác chặt chẽ giữa LĐBĐ của hai nước và giúp cả hai quốc gia này từng bước phát triển hơn trong bóng đá."

"S.League của chúng tôi đã không thu hút được sự quan tâm của các CĐV. Vì vậy, chúng tôi quyết định tái nhập vào các giải đấu của Malaysia. Giờ đây, ĐT Singapore cũng ở vào hoàn cảnh tương tự. Vì thế, lúc này là thời gian để nói về chuyện việc sát nhập hai ĐT của chúng tôi."

Mặc dù chưa chắc được AFC và FIFA cho phép hay không nhưng phía LĐBĐ Singapore và Malaysia vẫn tỏ ra rất tự tin với sự thành công của kế hoạch tại kỳ SEA Games tới đây.

"Chúng tôi đã nói chuyện về việc sẽ làm việc cùng nhau và điều này có thể là một sự khởi đầu tốt đẹp." – nguồn tin nội bộ này cho hay.

"Tôi không chắc chắn các CĐV sẽ phản ứng lại như thế nào với thông tin này nhưng tôi nghĩ những người hâm mộ lớn tuổi sẽ thích thú bởi nó khiến họ nhớ lại quãng thời gian khi hai nước còn chưa tách ra."

Khi được hỏi về phản ứng của các CĐV về thông tin này, nguồn tin từ Singapore cho biết thêm: "Đã rất nhiều người phản đối ngay từ đầu việc ĐT Vương Quốc Anh thành lập nhưng rồi nó vẫn diễn ra và mọi người lại ủng hộ khi đội bóng tham dự Thế vận hội. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ thấy một cái gì đó tương tự diễn ra."

SEA Games 2013 sẽ được tổ chức tại Naypyidaw, Myanmar. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 11 tháng Mười Hai và kết thúc vào ngày 22 tháng Mười Hai. Đây sẽ là lần thứ ba của mà Myanmar đứng ra đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 1969.

Theo Goal

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác