“Skyfall” đạt doanh thu kỷ lục 1 tỷ USD trên toàn thế giới

Siêu phẩm bom tấn “Skyfall” đã trở thành bộ phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại với mốc 1 tỷ USD.

“Skyfall” đạt doanh thu kỷ lục 1 tỷ USD trên toàn thế giới - ảnh 1

Bộ phim đã thu về 289,6 triệu USD tại Mỹ và 710,6 triệu USD trên toàn thế giới. Cùng với kỷ lục đó, “Skyfall” đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng Sony. Và tại Anh, “Skyfall” cũng đã xác lập được kỷ lục mới khi trở thành bộ phim đầu tiên vượt mốc doanh thu 100 triệu bảng Anh.

Không dừng lại ở đó, “Skyfall” còn có thể tiếp tục phát sinh thêm những khoản thu từ doanh thu phòng vé ở Trung Quốc. Dự kiến, ngày 21/01/2013, “Skyfall” mới chính thức được công chiếu ở nước này.

Mặc dù vượt qua các bộ phim khác về doanh thu nhưng so với loạt phim bom tấn khác, “Skyfall” chỉ đứng ở vị trí thứ 3, sau “The Avenger” với 1,51 tỷ USD và “The Dark Knight Rises” với 1,04 tỷ USD.

Ông Gary Barber, Chủ tịch Hãng Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) cho biết: “Đây là thành công lớn của Skyfall. Bộ phim đã vượt qua mọi rào cản để chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD. Con số thật đáng kinh ngạc và tự hào. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Barbara, Michael, Sam Daniel và đại diện của Sony, đặc biệt là khán giả trên toàn thế giới. Chúng tôi rất tự hào về Skyfall cũng như trong 50 năm qua, chúng tôi đồng hành cùng James Bond”.

“Skyfall” đã có lễ ra mắt hoành tráng tại London và được trình chiếu trên 587 rạp chiếu phim tại Anh và Ireland. Phần mới nhất trong cuộc phiêu lưu về James Bond đã phá vỡ doanh thu phòng vé và thiết lập kỷ lục mới. Trước “Skyfall”, “Casino Royale” trong series phim về điệp viên 007 mang về 13,4 triệu bảng Anh vào năm 2006, “Quantum of Solace” thu về 15,4 triệu bảng Anh vào năm 2008.

Theo Hollywoodreporter

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác