Sơ kết 6 tháng hoạt động của Đường sách TP. Hồ Chí Minh

(Cinet)- Ngày 13/7, Sở Thông tin - Truyền thông TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Sơ kết 6 tháng hoạt động của Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, Đường sách đã góp phần tạo ra không gian văn hóa đọc cho người dân và du khách. Các sự kiện diễn ra tại đây luôn thu hàng ngàn người dân và du khách trong và ngoài nước tham gia, trở thành điểm giao lưu văn hóa, tham quan thú vị cho người dân.
 
Sơ kết 6 tháng hoạt động của Đường sách TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Trong 6 tháng đầu năm, Đường sách đã đạt doanh thu 15 tỷ đồng, tiêu thụ trên 240.000 bản sách mới. Các đơn vị tổ chức nhiều chương trình sự kiện giới thiệu sách mới, giao lưu tác giả tác phẩm, giao lưu kí tặng sách …, có mật độ dày và đạt hiệu quả cao. Trong đó có nhiều hoạt động nhằm cổ vũ, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng với những chủ đề theo các tháng như: trưng bày và giới thiệu sách, hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam, trưng bày triển lãm nghệ thuật, các buổi tọa đàm về hướng nghiệp, rèn luyện kĩ năng, trao đổi và trưng bày sách cũ,…Ngoài ra, nhiều đơn vị sử dụng trang web, mạng xã hội nhằm liên kết truyền thông và quảng bá các chương trình tổ chức.

Với các hoạt động đa dạng cùng nguồn tài liệu trưng bày phong phú, Đường sách TP.Hồ Chí Minh đã trở thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn với mọi đối tượng người dân. Cụ thể, theo số liệu thống kê của Ban quản lý Đường sách TP. Hồ Chí Minh, 6 tháng đầu năm 2016, có 15% trẻ em đến đường sách, 30% người lớn, 30% là học sinh sinh viên, 25% là du khách nước ngoài.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động tại Đường sách, trong thời gian tới, Đường sách sẽ được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác quảng bá và gắn kết bạn đọc với các đơn vị tham gia, đồng thời thực hiện các hoạt động định kỳ gắn với các nhóm đối tượng, các chủ đề gắn với các ngày lễ lớn của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác