Sở VHTT Thành phố HCM ra văn bản tạm dừng triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người”

Tin liên quan

(Cinet) - Văn bản số 3344 SVHTT – XDNSVHGD ngày 6/7 do Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Võ Trọng Nam đã ký gửi Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên – Big Bang (đơn vị đề nghị xin tổ chức trưng bày) tạm dừng hoạt động trưng bày mô hình cấu trúc cơ thể người tại Nhà Văn hóa Thanh niên từ ngày 7.7.

Sở VHTT Thành phố HCM ra văn bản tạm dừng triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người” - ảnh 1Văn bản đề nghị tạm dừng hoạt động trưng bày của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM

Nội dung văn bản nêu rõ, ngày 26.10.2017, Sở  có văn bản đồng ý đề nghị của Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên – Big Bang tổ chức trưng bày mô hình cấu trúc cơ thể người (chất liệu nhựa). Thời gian trưng bày từ ngày 1.11.2017 đến ngày 1.9.2018 với số lượng mô hình là 131/139 mô hình. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế và kết quả làm việc giữa các đơn vị liên quan vào ngày 5.7 xác định, thời gian mở cửa hoạt động tại địa điểm tổ chức triển lãm, trưng bày là từ ngày 21.6.2018 đến 31.12.2018 không đúng theo văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (từ ngày 1.11.2017 đến 1.9.2018). Thứ hai, các mẫu vật trưng bày là cơ thể người thật sau khi chết, hiến tặng cho khoa học và được nhựa hóa, không đúng theo văn bản chấp thuận là mô hình cấu trúc cơ thể người (chất liệu nhựa).

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Khai Thiên – Big Bang cung cấp kế hoạch tổ chức, hồ sơ pháp lý, nguồn gốc, lý lịch, chất liệu cụ thể những mẫu vật từ nước ngoài (Hàn Quốc) vào Việt Nam và các văn bản do cơ quan chức năng Việt Nam cấp như hải quan, Bộ Y tế… để Sở làm cơ sở trưng cầu ý kiến của các cơ quan chức năng.

Trong chiều ngày 6.7, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) Vi Kiến Thành đã trực tiếp đến thị sát thực tế các mẫu vật thể người đang được trưng bày tại triển lãm.

Cũng trong chiều 6/7, đại diện công ty Mega Vina (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam), ban tổ chức sự kiện triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người” cho biết đã tạm ngưng đón khách tham quan với lý do tạm ngưng sự kiện triển lãm vì có nhiều ý kiến tranh cãi của dư luận. Vì vậy, đơn vị tổ chức sẽ tạm ngưng triển lãm để điều chỉnh một số nội dung phù hợp hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác