Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017

(Cinet) - Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
 
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: giaoduc.net.vn)

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Kế Sách tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017; thi hành các văn bản của địa phương và Trung ương liên quan đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường thời lượng phát sóng các văn bản pháp luật về bảo vệ trẻ em, nhất là phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em và các nội dung hoạt động trong Tháng hành động Vì trẻ em một cách có hiệu quả; thực hiện chuyên mục, chuyên trang vì trẻ em với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Bên cạnh đó, tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến trực tiếp đến người dân ở các xã, phường, thị trấn về Luật Trẻ em năm 2016, Quyết định số 2361/QĐ-TTg, ngày 22/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em và Quyết định số 234/QĐ-TTg, ngày 5/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020, cách phòng tránh tai nạn thương tích, tác hại của trẻ bị xâm hại và cách ngăn ngừa; các vấn đề khác liên quan đến trẻ em.

Hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, nhất là phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em; phòng, chống nạn mua bán trẻ em, trẻ em lao động trước độ tuổi… cho cha mẹ, các thành viên gia đình, giáo viên, người chăm sóc trẻ em, người trực tiếp làm việc với trẻ em nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, nhất là tình trạng đuối nước, tai nạn giao thông và các loại tai nạn thương tích khác dẫn đến tử vong ở trẻ em.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em Khmer và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi hè lần II - năm 2017 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh. Trại hè nhằm biểu dương và tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, tham quan, vui chơi, giải trí, từ đó thúc đẩy các em có tinh thần vượt khó, cố gắng, ham học và có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, tổ chức diễn đàn trẻ em để lắng nghe những tâm tư, tình cảm, những mong muốn và đề xuất của bản thân các em đối với các cô chú lãnh đạo; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em trong Tháng hành động Vì trẻ em nhân kỳ nghỉ hè và đặc biệt là Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham quan, du lịch, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao…

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác