Sóc Trăng: Phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017

(Cinet) - Với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm nay được tổ chức từ ngày 1/6 đến 30/6.
 
Sóc Trăng: Phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Đây là dịp để các cấp, ngành chức năng đánh giá công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đồng thời, là dịp để gia đình, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay nâng cao trách nhiệm vì trẻ em, ngăn chặn tình trạng cưỡng bức và xâm hại trẻ em; tạo điều kiện tốt nhất để mọi trẻ em đều được chăm sóc, được yêu thương. Qua đó, thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành và toàn thể xã hội trong việc xây dựng và triển khai một cách có hiệu quả các chính sách, chương trình, đề án có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã kêu gọi các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017” bằng các hoạt động thiết thực; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xã hội nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các cơ sở y tế thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em, tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện cho trẻ em được học tập, vui chơi giải trí, tạo môi trường thuận lợi cho trẻ em phát triển toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất; vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ủng hộ nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; tặng quà, học bổng, trợ giúp kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động các bậc phụ huynh và các em tham gia các lớp dạy học bơi nhằm phòng, chống tình trạng đuối nước dẫn đến tử vong ở trẻ em trong kỳ nghỉ hè…

MH (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác