Sôi động Phố Sách dịp cuối năm

(Cinet)- Trong hai tháng cuối năm 2017, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ diễn ra tại Phố Sách Hà Nội (phố 19-12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phố Sách Hà Nội chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2017 và nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn, có sức thu hút đặc biệt với khán giả Thủ đô.
 
Sôi động Phố Sách dịp cuối năm - ảnh 1
Phố Sách Hà Nội (Nguồn: dantri.com.vn)

Từ ngày 13 - 30/11/2017 sẽ diễn ra Triển lãm dự án Những dòng sông trên thế giới. Triển lãm trưng bày 66 tác phẩm nghệ thuật về chủ đề dòng sông trên toàn thế giới do các nghệ sỹ và các em học sinh tới từ UK, Việt Nam, Ethiopia, Zambia, Nigeria, Nepal, Siera Leone sáng tạo nên.

“Hội sách Đông ấm áp” do Thái Hà Books thực hiện diễn ra từ 22/12 đến 24/12 sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cuốn sách tiêu biểu, thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực trong cuộc sống.

Ngày 22/12: Trong chương trình Giao lưu với chủ đề "Hạnh phúc thật giản đơn" do Thái Hà Books tổ chức, tác giả, diễn giả TS. Nguyễn Mạnh Hùng sẽ chia sẻ những câu chuyện, những bí quyết từ chính kinh nghiệm bản thân để tìm được hạnh phúc đồng thời giải đáp những thắc mắc, khó khăn của mọi người.

Giao lưu với chủ đề "Học để tăng cường tố chất" diễn ra vào 23/12. “Đồng hành cùng con” là một cụm từ rất chung, nó bao quát hết những gì phải trải qua trong quá trình nuôi dạy con. Nhưng đồng hành cùng con là đồng hành như thế nào; dạy con cách học, học gì, học vào thời điểm nào là hợp lý nhất? Đó là những điều được giải đáp trong cuốn "Học để tăng cường tố chất" - phần thứ hai được tách ra từ cuốn “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” của tác giả Hồ Thị Hải Âu.

Ngày 24/12 là chương trình Giao lưu với chủ đề "Chat với bác sĩ". "Chat với bác sĩ" gồm 70 câu hỏi  mà tác giả gặp được và gặp khá thường xuyên, trong quá trình khám bệnh nhi trong đời thực, cũng như trong quá trình tương tác trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, cuốn sách còn cung cấp cho các bạn một cách nhìn khác về những vấn đề đã trở nên quá quen thuộc mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và của trẻ.

Thông qua các hoạt động, Phố Sách sẽ góp phần mang đến một không gian văn hóa độc đáo, giúp bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ nâng cao hiểu biết, tư duy sáng tạo và dần hình thành các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác