Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 14 năm 2018 tỉnh Khánh Hòa

(Cinet) -  Với chủ đề “Hát mừng đất nước đổi mới”, Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 14 năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức đã khai mạc vào tối 18/7, tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang.

Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 14 năm 2018 tỉnh Khánh Hòa - ảnh 1Tiết mục biểu diễn đêm khai mạc. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Diễn ra từ ngày 18 đến 21/7, Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 14 năm 2018 là nơi để các nghệ sĩ, diễn viên của các đoàn nghệ thuật không chuyên thể hiện tài năng và niềm yêu thích nghệ thuật.

Hội diễn năm nay có 13 đoàn nghệ thuật quần chúng của các địa phương, đơn vị quân đội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong đêm khai mạc, Đoàn nghệ thuật quần chúng thị xã Ninh Hoà, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và huyện Khánh Vĩnh đã trình diễn phần thi của mình.

Trong các đêm diễn, 13 đoàn nghệ thuật quần chúng mang đến các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch nói, diễn xướng hô hát bài chòi, tiểu phẩm, hoà tấu nhạc cụ… ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu biên giới, hải đảo, tình yêu đôi lứa…

Ban tổ chức cho biết, để đảm bảo chất lượng của hội diễn, Ban tổ chức đã thành lập 2 đoàn đến các địa phương để phúc khảo từng tiết mục của các đoàn thi diễn, qua đó đóng góp ý kiến nhằm giúp cho các tiết mục được hoàn chỉnh hơn. Các đoàn nghệ thuật quần chúng của các đơn vị, doanh nghiệp cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn, địa điểm diễn của Trung tâm Văn hóa tỉnh để dàn dựng những tiết mục có chất lượng tốt.

Theo đánh giá, nhìn chung, các tiết mục, chương trình mỗi đoàn mang đến hội diễn năm nay đều có nội dung tốt, thể hiện được nét đặc trưng của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp mình...

Hội diễn nghệ thuật quần chúng được tổ chức 2 năm/lần là dịp để các đội nghệ thuật không chuyên giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Việc tổ chức hội diễn cũng nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, kịp thời phát hiện những tài năng nghệ thuật để có kế hoạch bồi dưỡng”.

Lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc nhất hội diễn sẽ diễn ra vào tối 21/7. Ban tổ chức sẽ trao 5 giải A cho các đoàn xuất sắc.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác