Sôi nổi Liên hoan Âm nhạc đồng bằng sông Cửu Long

(Cinet) - Diễn ra trong 02 ngày 10 - 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang, Liên hoan Âm nhạc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), do UBND tỉnh Hậu Giang và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu âm nhạc.

Đây là sự kiện âm nhạc lần đầu tổ chức ở Hậu Giang, là nơi chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những tác phẩm mới của các nhạc sĩ, tìm ý tưởng cho những sáng tác mới.
 
Sôi nổi Liên hoan Âm nhạc đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1
Ảnh: baohaugiang.com.vn

Các đoàn tham dự đã mang đến Liên hoan những tác phẩm âm nhạc phong phú, đa dạng cùng sự tìm tòi lý thú của các tác giả đã góp phần tạo nên sự thành công của Liên hoan. Điển hình là các tác giả Trần Hồng Sơn, Vĩnh Tuyên, Sơn Hà, Dương Năm, Thế Long…

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Vị Thanh, đánh giá: Tác phẩm của các nhạc sĩ cùng với phần dàn dựng, trình diễn đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc mang đậm đà chất liệu của miền sông nước Cửu Long, để lại cho công chúng yêu nhạc nhiều điều thú vị.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, đại biểu đã dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài tại Công viên Chiến Thắng, để tưởng nhớ đến những mất mát, hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh, để thế hệ hôm nay được hưởng nền độc lập.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra Hội thảo “Từ dân ca, dân nhạc đến sáng tác mới trong đời sống âm nhạc ĐBSCL” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác