Sôi nổi Liên hoan Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIII năm 2017

(Cinet) - Diễn ra từ ngày 9/8 - 11/8, Liên hoan Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIII năm 2017 đã tạo nên một đợt sinh hoạt văn hóa sôi nổi, thu hút sự quan tâm của công chúng.
 
Sôi nổi Liên hoan Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIII năm 2017 - ảnh 1
Ảnh: baokhanhoa.com.vn

So với những kỳ trước, liên hoan lần này có nhiều điểm mới về nội dung cũng như hình thức thể hiện. Nhiều xe cổ động được trang trí đẹp, các màn hát múa, hô hát bài chòi, dân ca, kịch nói… được dàn dựng rất sinh động. Các đội thi đã tập trung tuyên truyền vào những vấn đề “nóng” được dư luận xã hội quan tâm như: bảo vệ rừng, vấn nạn thực phẩm bẩn, Luật Phòng chống buôn bán người, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật bài chòi dân gian, chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Trong đó, có nhiều phần thi diễn để lại ấn tượng cho người xem như: câu chuyện thông tin Nhà ông Hai Cả của huyện Vạn Ninh; kỹ năng tuyên truyền Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Khánh Sơn; hình ảnh về Khu tưởng niệm Gạc Ma trong phần tuyên truyền về biển đảo quê hương của TP. Nha Trang.

Bên cạnh đó, TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm cũng có nhiều sáng tạo trong việc sử dụng hình ảnh trực quan cổ động, cảnh trí sân khấu… Thông qua liên hoan, có thể thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, cũng như tinh thần nhiệt huyết của những người làm công tác tuyên truyền lưu động ở cơ sở.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 5 giải A (Cam Ranh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh) và 3 giải B (Nha Trang, Khánh Sơn, Vạn Ninh) cho các đội tuyên truyền lưu động. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các phần thi: trang trí xe cổ động, chào hỏi, kỹ năng tuyên truyền, câu chuyện thông tin và giải tuyên truyền viên xuất sắc.

Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các đội, các tuyên truyền viên, diễn viên giao lưu học hỏi, xây dựng lực lượng, các chương trình tuyên truyền ngày càng hiệu quả; góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đưa văn hóa đến với công chúng, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo.
 
Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác