Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum

(Cinet) - Ngày 25/10, bà con dân làng Đăk Rơ Wang, xã Đăk Psi, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với tổ chức lễ ăn lúa mới.
 
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum - ảnh 1
Dân làng Đăk Lấp trong Ngày hội. Ảnh: Báo Kon Tum

Trong ngày hội, bà con trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2017” và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn và tổ chức các nghi lễ ăn cơm mới theo đúng phong tục truyền thống của đồng bào Xê Đăng.

Thôn Đăk Rơ Wang có 60% dân số là người Kinh, còn lại là người Xê Đăng. Từ trước đến nay bà con nhân dân trong thôn luôn phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình và khi gặp khó khăn hoạn nạn; đường làng ngõ xóm luôn được dọn dẹp thông thoáng sạch sẽ; các phong trào văn hóa văn nghệ phát triển mạnh mẽ, được người dân đồng tình ủng hộ.

Trong năm 2017, thôn có 88 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trong đó có 26 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 40%. Hiện nay, Đăk Rơ Wang là thôn đi đầu trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và trở thành thôn văn hóa đầu tiên của xã Đăk Psi.

Cùng ngày, một số thôn trên địa bàn xã Đăk Psi gồm: Kon Pao Kram, Kon Pơ Trang, Kon Pao cũng đã kết hợp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với lễ ăn cơm mới theo phong tục truyền thống của đồng bào Xê Đăng. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào Xê Đăng nơi đây khi hạt lúa trên nương rẫy bắt đầu chín vàng và thu hoạch được một ít.

Việc kết hợp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với lễ ăn cơm mới của bà con dân làng Đăk Rơ Wang năm nay trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác