Sol Art đại thắng tại Festival Mỹ thuật Trung Quốc

Tham gia Liên hoan Văn hóa và Nghệ thuật Thiên Tân 2012 được tổ chức tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc từ ngày 28/7-3/8, các em nhỏ của Trung tâm Nghệ thuật Sol Art đã xuất sắc giành một giải Đặc biệt, hai Huy chương Bạc, một Huy chương Đồng và ba giải Khuyến khích.

Đoàn học sinh Sol Art tại Thiên Tân, Trung Quốc.Đoàn học sinh Sol Art tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Thạc sỹ, giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đồng thời là chỉ huy nghệ thuật của Sol Art Đặng Châu Anh cho biết, trong số 21 bức tranh gửi đi, các bạn học sinh Sol Art đã giành được bảy giải thưởng lớn (trong số 1.500 bức tranh dự thi, có 15 tác phẩm được giải Đặc biệt, 29 Huy chương Vàng, 45 Huy chương Bạc, 57 Huy chương Đồng, và 71 giải khuyến khích).

Theo đó, bức tranh “Xin hãy cứu tôi” (Please help me) của em Lê Diệu My, 11 tuổi đã giành giải Đặc biệt. Hai huy chương Bạc dành cho bức tranh “Tuổi thơ” (Childhood) của em Trần Thị Minh Anh, 14 tuổi và bức tranh “Chinh phục Vạn lý Trường thành” (Conquer the Great Wall) của em Phạm Phương Chi, 13 tuổi và một Huy chương Đồng dành cho bức tranh “Chúng em xem múa rối nước” (Children watching Water Puppet) của em Đặng Minh Anh, 7 tuổi.

Trong những ngày tham dự Liên hoan, đoàn nghệ thuật gồm 18 em nhỏ và giáo viên, phụ huynh của Sol Art còn tham gia vào những hoạt động sôi nổi, giao lưu gặp gỡ cùng các đoàn nghệ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các em học sinh Sol Art đã biểu diễn ba tiết mục đặc sắc là hoạt cảnh “Thằng Bờm,” tiết mục biểu diễn với nhạc cụ dân tộc Tra Ngo-“Ing lả ơi,” dân ca Thái và tiết mục biểu diễn với nhạc cụ dân tộc T’rung-“Suối đàn T’rung.”

Thạc sỹ, giảng viên Châu Anh cho biết thêm, với các chủ đề ý nghĩa về hòa bình, thiên nhiên, tình yêu thương cuộc sống, Sol Art đã gửi đi 21 tác phẩm nghệ thuật của các bạn nhỏ để dự thi. Mỗi bức tranh là một thông điệp nhỏ mà các em học sinh Sol Art muốn gửi gắm.

Liên hoan Văn hóa và Nghệ thuật Thiên Tân năm nay đã nhận được tổng cộng khoảng 1.500 bức tranh từ các bạn nhỏ khắp nơi trên thế giới gửi về.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác