Sơn La: Phát động cuộc vận động sáng tác các tác phẩm VHNT

Sơn La: Phát động cuộc vận động sáng tác các tác phẩm VHNT - ảnh 1
Toàn cảnh lễ khai mạc cuộc vận động (Báo Sơn La)
(Cinet)- Ngày 25/5, Lễ khai mạc cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài “LLVT Quân khu 2 - 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành” đã diễn ra tại tỉnh Sơn La.
Cuộc vận động do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Sơn La phối hợp cùng Bộ CHQS tỉnh tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19-10-1946 /19-10-2016).
Đối tượng tham gia cuộc vận động sáng tác là cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đã và đang công tác trong lực lượng vũ trang quân khu; cán bộ và nhân dân các dân tộc sống trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Thời gian cuộc vận động sáng tác bắt đầu từ ngày 25-5 đến hết ngày 28-7. Các tác phẩm dự thi bao gồm các thể loại: Văn (Tiểu thuyết, truyện ngắn, ký sự văn học; Thơ), Âm nhạc (Ca khúc, Chùm ca khúc, Hợp xướng) và nhiếp ảnh với nội dung ca ngợi truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang, những thành tựu của lực lượng vũ trang Quân khu 2 trong chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mối đoàn kết gắn bó giữa lực lượng vũ trang Quân khu 2 với nhân dân các dân tộc Tây Bắc và trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế,….
Thông qua các tác phẩm dự thi, cuộc vận động đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ lực lượng vũ trang đến gần hơn với nhân dân, giúp mỗi người có cái nhìn toàn diện hơn về công việc cũng như nhiệm vụ và trách nhiệm cao cả của các anh. Từ đó, cuộc vận động sẽ trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, nêu cao lòng tự hào, ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ.
D.H (Tổng hợp từ QĐND, Báo Sơn La)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác