Sơn La: Sôi nổi Ngày hội xoài Yên Châu năm 2017

(Cinet) - Ngày 3/6, tại Sân vận động huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu năm 2017 với chủ đề "Hương xoài Yên Châu".
 
Sơn La: Sôi nổi Ngày hội xoài Yên Châu năm 2017 - ảnh 1
 Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu, năm 2017.
Ảnh: baosonla.org.vn

Ngay sau Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, với màn múa hát tái hiện quá trình trồng và phát triển xoài Yên Châu; các tiết mục ca, múa, hát với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ tình yêu quê hương, đất nước của 400 diễn viên.

Đặc biệt là phần thi người đẹp trình diễn trang phục dân tộc truyền thống của những thí sinh đến từ các xã và màn múa xòe với trên 300 nghệ nhân, diễn viên thể hiện trong vòng xòe hoa đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ngày hội xoài Yên Châu năm 2017 được tổ chức trong hai ngày 3 và 4/6, với mục đích tuyên truyền, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu; tôn vinh những người trồng xoài; góp phần giới thiệu mảnh đất, hình ảnh con người Yên Châu đến với đông đảo bạn bè và du khách trong và ngoài tỉnh. Ngày hội còn là tiền đề thúc đẩy du lịch huyện Yên Châu phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế của huyện.

Trong Ngày hội đã diễn ra nhiều chương trình, nội dung như: Hội thảo đánh giá tiềm năng phát triển cây xoài trên địa bàn tỉnh Sơn La; Hội chợ gian hàng giới thiệu, mua, bán sản phẩm xoài, chuối, các món ăn đặc sản, các bài thuốc gia truyền dân tộc, sản phẩm thổ cẩm, đan lát... của các HTX, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trong huyện; thi hái xoài... Cùng với đó, các trò chơi truyền thống, các môn thể thao dân tộc ( đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo hái xoài)... đã góp phần làm cho Ngày hội thêm sôi động. Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm tại vườn xoài rộng 10 ha ở bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác