Sơn La: Triển lãm ảnh “Nét đẹp miền Tây Bắc”

(Cinet)- Từ ngày 30/8 đến 3/9, tại huyện Mộc Châu, Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức triển lãm ảnh “Nét đẹp miền Tây Bắc”.
 
Sơn La: Triển lãm ảnh “Nét đẹp miền Tây Bắc” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: aprotravel.vn

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Tuần Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2016.

Triển lãm giới thiệu hơn 70 tác phẩm nghệ thuật của các hội viên thuộc Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Sơn La. Đến với triển lãm, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên Sơn La - Tây Bắc xinh đẹp qua ống kính của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, như: Hoa ban Tây Bắc, đồi chè cao nguyên Châu Mộc, thác Dải Yếm, mùa hoa cải, tam giác mạch, hoa nhiệt đới, những nếp nhà sàn, thiếu nữ Thái, Mông, Dao... hay công trình Thủy điện Sơn La, những cung đường Tây Bắc hùng vĩ, các khu di tích lịch sử... mà còn thấy được cuộc sống của con người nơi đây, từ khí thế lao động công nghiệp trên các công trường thủy điện Sơn La; hình ảnh về các chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biên cương Tổ quốc… đến những tấm gương người tốt việc tốt, nét đẹp của những người nông dân; những đặc thù trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp miền Tây Bắc” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người, thiên nhiên của Mộc Châu, Sơn La đến với đông đảo nhân dân và du khách.

T.T (Tổng hợp: sonlatv, baosonla)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác