“Sống mãi một huyền thoại” tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet) - Tối 24/7, tại Trung tâm Văn hóa Quảng Bình (đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Sống mãi một huyền thoại".
 
“Sống mãi một huyền thoại” tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình "Sống mãi một huyền thoại". (Ảnh: ytn.news)

Chương trình do UBND tỉnh Quảng Bình, Báo Lao động phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương bình liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), 105 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2016) và 03 gần năm ngày Đại tướng đi xa (04/10/2013 - 04/10/2016).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH tỉnh Quảng Bình, Đài Truyền hình Quốc phòng và 24 kênh truyền hình, đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình hòa sóng trực tiếp.

Chương trình "Sống mãi một huyền thoại" nhằm tô đậm những chiến công vĩ đại của vị Đại tướng của nhân dân, giúp chúng ta như được sống lại cùng không khí hào hùng trong những ngày kháng chiến.

Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh máu xương cho nền độc lập, tự do của dân tộc và những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam - một thiên tài quân sự - một huyền thoại, một biểu tượng bất khuất của mọi thời đại.

Chương trình “Sống mãi một huyền thoại” được mở đầu bằng các phóng sự giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp; về tình cảm của nhân dân cả nước nói chung, quê hương Quảng Bình đối với Đại tướng.

Tiếp sau các phóng sự, khán giả đã được thưởng thức những khúc ca đi cùng năm tháng ngợi ca quê hương Quảng Bình và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam như Trọng Tấn, Tân Nhàn và Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Bình biểu diễn.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 5.000 ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” do Báo Lao Động xuất bản cho đại diện gia đình Đại tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình.

KA (Tổng hợp: ND, TTX)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác