Tác phẩm của cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi “Cảm xúc trong em”

(Cinet) - Tác phẩm “Hà Nội trong em” của cậu bé khiếm thính Trần Nam Long đã xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Cảm xúc trong em”.
 
Tác phẩm của cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi “Cảm xúc trong em” - ảnh 1
Tác phẩm "Hà Nội trong em" của cậu bé khiếm thính Trần Nam Long xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi "Cảm xúc trong em". (Ảnh: vietnamplus)

Cuộc thi “Cảm xúc trong em” do Xưởng nghệ thuật Art Tree – thành viên trực thuộc của Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi nghệ thuật cho các em thiếu nhi được thể hiện bản thân, đặc biệt là năng khiếu hội họa; phát hiện và ươm mầm những tài năng nhí trong tương lai; hướng các em tới những giá trị đạo đức và tinh thần đầy ý nghĩa nhân văn, nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp, hướng thiện trong các em, thắt chặt tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái. Bên cạnh đó, cuộc thi còn hướng tới cộng đồng và các công tác từ thiện xã hội, hướng đến tạo ra những quỹ từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Được chính thức phát động từ tháng 9/2017, cuộc thi “Cảm xúc trong em” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và hàng trăm em nhỏ có độ tuổi từ 4 – 9 tuổi và 10 – 15 tuổi trên địa bàn TP. Hà Nội gửi tranh về dự thi.

Với thông điệp “Vì một thế giới của trẻ thơ yên bình và hạnh phúc”, những tác phẩm dự thi đã cho thấy những quan sát, cảm nhận và ấn tượng của các em về nhiều khía cạnh của cuộc sống như: tình thầy trò, bạn bè, mái trường, mối quan hệ giữa cha mẹ-con cái, vấn đề ô nhiễm môi trường, nạn phá rừng hay khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nhiều vùng miền trong cả nước…

Từ các tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 50 tác phẩm để triển lãm, trong đó 20 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 11 giải triển vọng, 02 giải Đại sứ ước mơ và 01 giải đặc biệt cho các bạn nhỏ có tác phẩm xuất sắc nhất.

Giải đặc biệt đã được trao cho tác phẩm “Hà Nội trong em” của cậu bé khiếm thính Trần Nam Long. Hai giải Đại sứ ước mơ được trao cho em Nguyễn Thiên Phúc Lớp 6A trường THCS Ngô Quyền, Phú Thọ, Hà Nội và em Trương Ngọc Bích (5 tuổi – đã mất) Bệnh nhi bạch cầu cấp – Bệnh viện nhi TW với bức tranh Ước mơ của em.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác