Tác phẩm “Đan lưới” đạt giải ảnh quốc tế hạng mục châu Á - Thái Bình Dương

Tác phẩm “Đan lưới” đạt giải ảnh quốc tế hạng mục châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1
Tác phẩm Đan lưới của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long
(Cinet)- Vừa qua, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh quốc tế "CBRE Urban Photographer of the Year" năm 2014 đã công bố kết quả cuộc thi. Việt Nam vinh dự có một bức ảnh đạt giải tại hạng mục châu Á - Thái Bình Dương.
Đó chính là tác phẩm Đan lưới của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long, ghi lại khoảnh khắc những người phụ nữ đang dệt lưới chuẩn bị cho hoạt động đánh bắt thủy sản. Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long đã từng có những bức ảnh được đánh giá cao trên tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic. Định kỳ mỗi tháng, National Geographic đều bình chọn những bức ảnh đẹp nhất được gửi về trong tháng đó. Trong tháng 3 năm nay, tác phẩm “Lưới vàng” của Lý Hoàng Long, khắc họa một ngư dân đứng giữa những chiếc lưới đánh cá vào buổi sớm mai đã xuất sắc giành giải bức ảnh đẹp nhất tháng.
Được biết, cuộc thi CBRE Urban Photographer of the Year do công ty tư vấn bất động sản CBRE tổ chức. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Cities at Work", khuyến khích các nhiếp ảnh gia tìm kiếm và ghi lại những nét tinh túy và thực tế, lột tả được cuộc sống lao động thường nhật tại các thành phố.
Trong cuộc thi lần này, bức ảnh giành chiến thắng cao nhất được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Marius Vieth có tiêu đề “Mặt nạ xã hội”. Tác phẩm đã được chọn ra từ 11.500 bức ảnh gửi về của các nhiếp ảnh gia đến từ 79 quốc gia. Bên cạnh đó là một số tác phẩm đạt giải khác như: Bức ảnh "Chuyến tàu cuối cùng" và “Buổi tối muộn” của nhiếp ảnh gia Chris Jongkind chụp tại Nhật Bản; Bức “Bình minh bên chú lừa” do nhiếp ảnh gia Somenath Mukhopadhyay chụp tại một địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ; Bức ảnh "Buổi sáng" của Cymbie Ya, ghi lại cảnh một người đàn ông đạp xe ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên; Bức ảnh "Cụ ông bên chiếc nơm" của nhiếp ảnh gia Mary Grace chụp tại một địa phương ở Qatar…
BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác