Tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” vào top ảnh đẹp môi trường 2014

Tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” vào top ảnh đẹp môi trường 2014 - ảnh 1
Tác phẩm Dệt lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long
(Cinet)- Theo thông tin từ Viện Quản lý nước và môi trường (Ciwem, Anh), tác phẩm Dệt lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long của tác giả Đỗ Tuyết Trinh được xếp hạng 9 trên tổng số 10.000 tác phẩm dự thi ảnh môi trường của năm.
Atkins CIWEM là triển lãm ảnh uy tín dành cho nhiếp ảnh gia về môi trường. Hiện nay, biến đổi khí hậu khiến mực nước lũ đổ về thấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh kế người dân. Bức ảnh Dệt lưới đánh cá mô tả những người phụ nữ Việt Nam đang dệt lưới để chuẩn bị cho hoạt động đánh bắt thủy sản trong mùa lũ ở đồng bằng Sông Cửu Long vào năm 2012. Tác phẩm được ghi lại trong một lần tác giả ghé thăm Bạc Liêu.
Được biết, tác giả Đỗ Tuyết Trinh là một người có niềm đam mê nghệ thuật, từng tham gia khóa nhiếp ảnh báo chí do Nhà báo, Phóng viên ảnh Joe Lippincott hướng dẫn tại Boston University (USA). Chị đã từng đạt giải thưởng tại hai cuộc thi ảnh quốc tế tại Anh và Úc “The Atkins CIWEM Environmental Photographer of the Year 2014” (Anh) và “The People & Planet International Photo Competition 2013” (Úc).
Những bức ảnh lọt vào nhóm ảnh đẹp nhất, bao gồm tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam đang được trưng bày tại trụ sở Hội địa lý Hoàng gia Anh.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác