Tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam lọt top ảnh Môi trường thế giới 2015

Tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam lọt top ảnh  Môi trường thế giới 2015 - ảnh 1
Tác phẩm của NSNA Lý Hoàng Long lọt top ảnh chung kết giải
Nhiếp ảnh gia môi trường năm 2015. Nguồn: internet
(Cinet)- Trong số 111 bức ảnh được lựa chọn vào chung kết giải ảnh Nhiếp ảnh gia Môi trường của năm 2015, Việt Nam vinh dự có tác phẩm của NSNA Lý Hoàng Long.
Nhắc tới tên Lý Hoàng Long, giới nhiếp ảnh hẳn không xa lạ bởi ông đã từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Riêng trong năm 2014, NSNA Lý Hoàng Long đã đạt rất nhiều giải thưởng như: giải nhì ở hạng mục “Khoảnh khắc” trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch năm 2014; Huy chương Vàng FIAP và Huy chương Đồng CEF trong cuộc thi ảnh quốc tế tại Tây Ban Nha…Như vậy, tính đến thời điểm này, NSNA Lý Hoàng Long đã đưa vào bộ sưu tập của mình hơn 40 Huy chương vàng, bạc, đồng; hơn 20 Bằng danh dự của FIAP và Hiệp hội nhiếp ảnh tại các châu lục.
Cuộc thi Nhiếp ảnh gia môi trường năm 2015 đã thu hút được sự tham gia các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 60 quốc gia trên thế giới với hơn 10.000 bức ảnh. Những bức ảnh tranh giải ảnh môi trường năm nay được đánh giá là đạt chất lượng cao nhất so với các năm trước. Thông qua góc nhìn nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác phẩm đã đi sâu vào những đề tài khiến người xem phải suy nghĩ, trăn trở về ảnh hưởng tiêu cực đối với hành tinh như nghèo đói, phát triển bền vững, biến đối khí hậu, nhân quyền…
Tại cuộc thi, bức ảnh ngư dân kiểm tra lưới đánh cá của nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long đã gây ấn tượng mạnh và luôn lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất, được các báo phương Tây lựa chọn giới thiệu.
Được biết, các tác phẩm lọt vào chung kết sẽ được trưng bày triển lãm tại Hiệp hội Địa lý Hoàng gia (London, Anh) từ ngày 22/6 đến 10/7. Sau đó đem đi triển lãm trên khắp nước Anh.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác